Van điều khiển điện

Hiển thị 1–20 của 25 kết quả

1.Tổng quan về van điều khiển điện

a.Khái niệm van điều khiển điện là gì?

Các loại van điều khiển điện
Các loại van điều khiển điện

Van điều khiển điện có tên tiếng anh là Electric actuator valve là một loại van công nghiệp được sử dụng để đóng hoặc mở, điều khiển tiết lưu, kiểm soát dòng chảy trong đường ống dẫn.

Van điều khiển bằng điện có cấu tạo từ 2 bộ phận chính đó là phần cơ van có thể đa dạng các van khác nhau như van bướm, van bi, van cổng, van cầu…kết nối trực tiếp với bộ điều khiển điện có dòng điện áp như 24VDC, 220VAC, 380VAC để làm nhiệm vụ đóng mở cũng như điều khiển van.

Van đóng mở bằng điện có 2 chức năng đóng mở chính khác nhau đó là đóng mở hoàn toàn 1 góc 90 độ và đóng mở các góc khác nhau theo kiểu tuyến tính. Kiểu đóng mở tuyến tính phù hợp trong các hệ thống đường ống cần sự điều tiết lưu lượng của dòng chảy đi qua.

Van điều khiển điện được sử dụng rộng rãi và phân bố đa dạng trên toàn bộ thế giới, chủ yếu nhất chính là trong các ngành nước công nghiệp chế biến, sản xuất, nuôi trồng, lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt, khai thác v.v… Do ngày này yêu cầu sản xuất chế biến được thúc đẩy nhanh chóng cùng với thời gian nên van điều khiển điện là một sản phẩm quan trọng thiết yếu hàng đầu và nó cũng đã khẳng định được vị thế quan trọng qua nhiều năm gắn bó với người tiêu dùng.

b.Tìm hiểu về nguồn gốc của dòng điện

Từ xa xưa con người đã biết phát minh ra dòng điện và sử dụng chúng như một công cụ không thể thiếu trong mọi sinh hoạt, lao động hay sản xuất. Vậy dòng điện là gì?

Dòng điện được định nghĩa chính là dòng dịch chuyển có hướng của các hạt mang điện tích. Các hạt mang điện ở đây là các hạt electron mang điện tích âm (-) cùng proton mang điện tích dương (+) có khả năng dịch chuyển để tạo ra dòng điện.

Chiều dòng điện được quy ước chính là chiều chuyển động có hướng của các điện tích dương. Vì vậy, trong mạch điện có dây dẫn kim loại thì các hạt electron mang điện âm sẽ ngược với chiều của dòng điện.

Dòng điện là gì?
Dòng điện là gì?

Hiện nay chúng ta sử dụng hai dòng điện chính là điện xoay chiều và điện một chiều:

 • Dòng điện một chiều (DC) là dòng điện có chiều không đổi theo thời gian. Cường độ dòng điện có thể biến đổi nhưng không thể đảo chiều. Dòng điện một chiều được tạo ra từ các nguồn như pin, ắc quy, năng lượng mặt trời,…
 • Dòng điện xoay chiều (AC) là dòng điện có giá trị biến đổi theo thời gian. Sự biến đổi này tạo nên một chu kỳ nhất định. Cường độ dòng điện của dòng điện xoay chiều có thể thay đổi và cũng có thể đổi chiều. Điện xoay chiều được tạo ra từ máy phát điện xoay chiều cũng như biến đổi từ điện một chiều.

Dòng điện là một nguồn năng lượng chính giúp vận hàng các động cơ, máy móc, các thiết bị hỗ trợ cho con người, trong số đó có van điều khiển điện – một ngành nước cung cấp xử lí và sản xuất không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay.

Bạn đọc có thắc mắc, yêu cầu và những điều cần giải đáp vui lòng gửi về phòng thư theo địa chỉ email: son@tuanhungphat.vn hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua số hotline: 0967249266 gặp Mr.Sơn (phòng kinh doanh) để được tư vấn miễn phí. Trận trọng!

c.Cung cấp thông số kỹ thuật van điều khiển điện

 • Kích cỡ bộ điện: KE002, KE004, KE005, KE006, KE008, KE010, KE016, KE028, KE040, KE050, KE080, KE120
 • Kích cỡ van cơ: DN15 – DN1000
 • Dạng van cơ: van bướm, van bi, van cổng, van cầu
 • Vật liệu cấu tạo thân van: inox, đồng, gang, thép, nhựa
 • Vật liệu cấu tạo bộ điện: vỏ nhôm mạ kẽm, phun sơn Eboxy chống bụi chống nước
 • Kiểu điều khiển: bộ moter điện
 • Dòng điện sử dụng: 24VDC, 220VAC, 380VAC
 • Kiểu đóng mở: on/off toàn phần và tuyến tính
 • Tín hiệu tuyến tính: 4 – 20Ma
 • Áp lực bộ điện: 3bar – 8bar
 • ÁP lực tối đa: 10bar – 16bar
 • Kết nối: nối ren, mặt bích, wafer, lug, hàn, dán keo
 • Tiêu chuẩn kết nối: JIS, BS, ANSI, DIN
 • Nhiệt độ tối đa: tùy theo cấu tạo mỗi loại van, trung bình từ 0 – 180 độ C
 • Môi trường sử dụng: nước, các loại hóa chất lỏng, chất khí
 • Xuất xứ của van và bộ điện: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam.
 • Tình trạng kho hàng: luôn đầy đủ
 • Giấy tờ: CO, CQ đầy đủ
 • Bảo hành: 1 năm, đổi trả nếu có lỗi kỹ thuật
Van bướm inox điều khiển bằng điện Kosaplus Hàn Quốc
Van bướm inox điều khiển bằng điện Kosaplus Hàn Quốc

2.Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của van điều khiển điện

a.Van điều khiển điện có cấu tạo như thế nào?

Dựa vào tiêu chí lắp đặt và nhu cầu sử dụng nên người ta chia van điều khiển điện ra làm 2 bộ phận chính như sau:

*Phần van cơ:

Cấu tạo các loại van cơ
Cấu tạo các loại van cơ

-Phần van cơ là bộ phận trực tiếp gắn kết với đường ống dẫn, do phải thường xuyên tiếp xúc với lưu chất nên chúng thường được làm từ các vật liệu cứng, có độ bền cao, chống chịu áp suất, nhiệt độ lớn để có thể sử dụng bền lâu theo thời gian.

-Van cơ được lắp đặt với bộ điện hiện nay có rất nhiều ví dụ như van bướm, van bi, van cổng, van cầu…đa dạng về cấu tạo ngoài thân như inox, gang, thép, đồng và có thể là nhựa. Kết nối với đường ống dẫn bằng nhiều phương thức khác nhau như nối ren, nối mặt bích, wafer hoặc lug.

-Tùy vào môi trường sử dụng, nhu cầu đòi hỏi và ứng dụng của mỗi loại van nên có thể phân tích chung về cấu tạo của van cơ như sau:

+Phần thân van: thân van được làm từ các chất liệu như inox 201, 304, 316, gang cầu, đồng đúc, thép cacbon và có thể là nhựa PVC, UPVC, CPVC.

+Phần trục van: hầu hết trục của mỗi loại van đóng mở đều được làm từ inox để có thể chịu được áp lực từ phần động cơ truyền xuống cũng như tránh ăn mòn do lưu chất gây ra.

+Phần cánh van: cánh van ở đây có hình dạng khác nhau theo tên gọi của mỗi loại van, ví dụ đối van van bi sẽ có hình tròn đục lỗ xuyên tâm, van bướm lại có cánh như van như hình cánh bướm…nhưng đều có tác dụng chung giống nhau đã là cản lưu chất, nhận lực từ trục van để đóng mở và kiểm soát dòng chảy thông quan nó. Do cánh van thường xuyên tiếp xúc với lưu chất nên hầu hết sẽ làm từ inox304.

+Bộ phận làm kín: đây cũng được coi là bộ phận rất quan trọng đối với chức năng van, gioăng làm kín thường được cấu tạo từ Teflon hoặc PTFE để tăng độ kín thít giữa cánh van và thân van, giảm tối đa mức độ rò rĩ lưu chất ra môi trường bên ngoài.

+Phần điều khiển: bộ điêu khiển cơ van ban đầu sẽ là tay gạt hoặc tay quay vô lăng, nằm ở vị trí đầu van, là bộ phận điều khiển truyền truyển động tới trục và tạo ra năng lượng để đóng mở van. Hiện nay bộ phận điều khiển được thay thế bằng bộ moter điện để giúp van hoạt động tốt và đỡ tốn công sức của người sử dụng.

*Phần động cơ điện:

Cấu tạo bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc
Cấu tạo bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc
Cấu tạo bộ điều khiển điện Haitima Đài Loan
Cấu tạo bộ điều khiển điện Haitima Đài Loan

-Bộ động cơ điện được coi như là cơ quan đầu não, bộ phận quan trọng nhất để điều khiển van. Moter điện sử dụng dòng điện 2 pha (220VAC) và 3 pha (380VAC) để duy trì đóng mở cho van.

+Bộ điều khiển có 2 dạng đóng mở chính đó là đóng mở toàn phần on/off và đóng mở tuyến tính theo các góc độ khác nhau bằng tín hiệu angolog 4 – 20ma. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để chúng ta hiểu rõ nắm bắt lưa chọn kiểu đóng mở phù hợp nhất.

+Bộ điện đều có cấu tạo chung với thân vỏ ngoài được làm từ nhôm mạ kẽm, rất cứng, chống va đập và chống bụi chống nước hiệu quả. Bên trong là hệ thống động cơ bánh răng được lắp ghép với nhau rất tỉ mỉ và chi tiết, hoạt động khi nhận dòng điện đi vào tạo momen xoắn truyền chuyển động đến phần van cơ.

b.Phân tích cách thức hoạt động của van điều khiển điện

Có thể hiểu và hình dung nguyên lí hoạt động của van điều khiển điện như sau: Đầu tiên, van đang ở vị trí đóng hoàn toàn khi có nguồn điện được đi vào bộ điện, moter điện sẽ quay các hệ thống bánh răng, trục quay tạo ra momen xoắn cực đại sinh ra năng lượng truyền xuống trục van cơ dẫn đến hiện tượng đóng mở van.

Bên trên của bộ moter điện có bộ phận quan sát on/off rất tiện lợi cho phép chúng ta biết được van đang ở trạng thái đóng hoặc mở, chúng ta có thể điều chỉnh van bằng các góc khác nhau để điều khiển tiết lưu thông qua bộ tuyến tính và đóng mở toàn phần như các van điều khiển khác.

Dưới đây là video cả chúng tôi mô phỏng nguyên lí hoạt động của van điều khiển điện, mời các bạn tham khảo để hiểu rõ và nắm bắt hơn nhé!

3.Nhận xét, đánh giá chung về dòng van điều khiển điện

a.Van điều khiển điện có những ưu điểm gì?

Van bi inox điều khiển bằng điện
Van bi inox điều khiển bằng điện

Mỗi loại van công nghiệp đều mang cho mình một đặc điểm và cấu tạo ngoại hình khác nhau, song chúng đều mang một nhiệm vụ và công dụng chính đó là để phục vụ cho những yêu cầu mà con người đề ra. Sau đây là những ưu điểm chính của dòng van điều khiển điện

 • Nói đến ưu điểm đầu tiên và cũng là quan trong nhất của van đóng mở bằng điện đó là thay thế sức người điều khiển van đóng mở một cách tự động, không tốn không gian và đồng thời kiểm soát van tốt hơn
 • Cấu tạo đơn giản, có thể bóc tách và nối ghép với nhau phù hợp cho việc lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng
 • Sử dụng được cho nhiều loại môi trường như nước thải, hóa chất, xăng dầu, khí, hơi…
 • Nguồn điện sử dụng gần gũi với con người như 24VDC, 220VAC, 380VAC
 • Đa dạng kích cỡ, mẫu mã cũng như chất liệu, từ DN15 – DN1000
 • Có thể kết hợp được với nhiều loại van đóng mở hiện nay như van bướm, van bi, van cổng, van cầu
 • Ngoài đóng mở hoàn toàn bằng góc 0 – 90 độ ra còn có thể điều chỉnh theo các góc khác nhau tùy thuộc người sử dụng bằng kiểu tuyến tính
 • Khi mất điện vẫn có thể đóng mở van bằng tay
 • Kết nối với đường ống bằng nhiều các khác nhau, đa dạng như nối ren mặt bích, wafer, lug
 • Các sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu từ các nước trên thế giới như Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc

b.Ứng dụng của van điều khiển bằng điện

Ứng dụng lắp đặt van điều khiển điện
Ứng dụng lắp đặt van điều khiển điện

Van điều khiển điện được sử dụng rất đa dạng trên hầu hết các ngành nước hiện nay, chủ yếu cho các nhà máy chế biến, sản xuất cần thiết bị đường ống dẫn truyền để xử lí và kiểm soát.

Sau đây là những loại ứng dụng mà van đóng mở điện được sử dụng:

-Sử dụng trong hệ thống xử lí nước sạch, nước thải trong các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất

-Sử dụng trong ngành công nghiệp, sản xuất đồ ăn, nước giải khát

-Ứng dụng trong nhà máy nhiệt điện, thủy điện, lò hơi, khí nén

-Nhà máy đóng tàu, sản xuất xi măng, xe máy, ô tô, dược phẩm, bệnh viện.

4.Một số lưu ý khi mua cũng như để sử dụng van điều khiển điện hiệu quả

Qua nhiều năm sử dụng và cung cấp các loại van điều khiển điện, chúng tôi đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm mà những khách hàng đã sử dụng đang vấp phải, từ nguyên nhân đó dẫn đến sản phẩm của chúng ta không phát huy được hết những điểm mạnh củng như công dụng của nó.

Sau đây chúng tôi xin nhắc đến một số lưu ý để bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn và sử dụng van điều khiển điện đúng cách.

Van bướm điều khiển bằng bộ điều khiển điện
Van bướm điều khiển bằng bộ điều khiển điện

a.Hướng dẫn lựa chọn van điều khiển điện

 • Tùy vào hệ thống, môi trường, lưu chất để có thể lựa chọn ra chất liệu thân van đáp ứng được môi trường đó, điều này giúp tăng phần hiệu quả cũng như là tuổi thọ cho van
 • Lựa chọn kích thước van tương xứng với kích thước đường ống, tránh tình trạng sai lầm kích thước dẫn đến không nối ghép được với nhau, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm
 • Tìm hiểu kỹ tiêu chuẩn kết nối là gì, có khi là nối ren, mặt bích hoặc hàn, gia tăng độ chắc chắn cho van và đường ống nối
 • Trước khi lựa chọn van lắp đặt cho hệ thống nên chú ý đến thông số kỹ thuật tối đa của hệ thống để lựa chọn van sao cho phù hợp. Đảm bảo thông số kỹ thuật của van phải lớn hơn thống số hoạt động tối đa của hệ thống.
 • Lựa chọn dòng van dạng ON/OFF hoặc tuyến tính tùy thuộc vào hệ thống yêu cầu giúp giảm chi phí kinh tế mua van
 • Mỗi phần van cơ đều có cấu tạo và tạo dòng chảy khác nhau, trước khi lựa chọn chúng ta nên phân tích và lựa chọn ra sản phẩm phù hợp để kết nối với bộ moter điện
 • Lưu ý tới dòng điện sử dụng, đa dạng như 2 pha và 3 pha, đủ công suất cũng như an toàn cho người sử dụng
 • Lựa chọn sản phẩm chính hãng để lắp đặt cho hệ thống. Điều này vô cùng quan trọng. Nó quyết định rất nhiều đến mọi hoạt động của van cũng như của hệ thống lắp đặt van.

b.Một số lưu ý khi lắp đặt van điều khiển điện

Kiểm tra bảo trì bảo dưỡng van điều khiển điện
Kiểm tra bảo trì bảo dưỡng van điều khiển điện
 • Trước khi lắp đặt chúng ta cần tính toán kích thước, khoảng cách lắp đặt một cách chính xác, không quá xa hoặc quá sát. Đảm bảo vừa đủ để lắp đặt.
 • Vệ sinh bề mặt tiếp xúc giữa van với hệ thống đường ống. Tránh trường hợp vật cản còn tồn tại ảnh hưởng đến độ kín của van.
 • Đối với các van có kết nối đường ống theo dạng ren. Nên quấn băng keo để đảm bảo rằng kết nối là kín nhất.
 • Đối với dạng kết nối mặt bích. Nên có gioăng làm kín để đặt giữa van và mặt bích đường ống. Đảm bảo kết nối đạt độ kín khít cao nhất.
 • Khi siết các kết nối với dạng mặt bích thì nên siết đều lực, đối xứng đảm bảo không bị vênh khi siết chặt.
 • Nên lắp đặt van ở nơi kho thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời vào bộ điện giúp gia tăng tuổi thọ cho van
 • Có thời gian kiểm tra sức khỏe định kì van điều khiển điện, đảm bảo van vẫn đang hoạt động tốt

5.Phân loại những loại van điều khiển điện trên thị trường hiện nay

a.Van điều khiển điện on/off

Van bướm nhựa điều khiển điện ON/OFF
Van bướm nhựa điều khiển điện ON/OFF

Đây là dòng van được sử dụng và thường thấy nhiều nhất thị trường hiện nay bởi tính năng linh hoạt, nhanh nhẹn và cũng đạt được hiệu quả cao. Van vận hành 100% hành trình tương ứng góc 90 độ, khi đó van chỉ có hai trạng thái On – mở/ OFF – đóng.

Thường ở chế độ on/off van cơ được sử dụng sẽ là van bướm và van van bi, những loại van có tốc độ đóng mở nhanh và hiệu quả cao, được sử dụng cho nhiều loại môi trường như nước, hóa chất, xăng dầu, dầu nóng…

Thông số kỹ thuật:

 • Kích cỡ: DN15 – DN100
 • Vật liêu cấu tạo: inox, gang, đồng, thép, nhựa
 • Dạng van: van bi, van bướm
 • Vật liệu cấu tạo bộ điện: hợp kim nhôm phủ sơn Eboxy
 • Tiêu chuẩn: IP67, kháng bụi kháng nước
 • Áp lực bộ moter điện: 3bar – 8bar
 • Áp lực làm việc tối đa: 10bar – 16bar
 • Dòng điện điều khiển: 24v, 220v, 380v
 • Kiểu đóng mở: on/off đóng hoặc mở toàn phần
 • Dạng kết nối: mặt bích, wafer, nối ren
 • Tiêu chuẩn kết nối: JIS10K, BS PN16, ANSI class 150, DIN PN16
 • Nhiệt độ tối đa: 0 – 180 độ C
 • Môi trường sử dụng: các loại chất lỏng
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc
 • Tình trạng: luôn sẵn hàng
 • Bảo hành: 12 tháng

b.Van điều khiển điện tuyến tính

Van bướm điều khiển điện tuyến tính
Van bướm điều khiển điện tuyến tính

Loại van này được gọi bằng khá nhiều tên gọi khác nhau như: Van điều khiển điện tuyến tính, van tuyến tính điều khiển bằng điện, van điện điều khiển tuyến tính, van điện đóng mở theo góc….

Nhưng nhìn chung, chúng vẫn xoay quanh, nhấn mạnh đến van được điều khiển đóng mở tuyến tính hay nói cách khác là theo góc. Cụ thể, van sẽ được điều khiển vận hành chạy hết số A% nào đó của hành trình 90 độ. Số A% đó sẽ tương ứng với góc đóng mở của đĩa van (hay bi van). Số A% này được cài đặt theo nhu cầu điều tiết dòng lưu chất của người sử dụng.

Để làm được điều đó, van tuyến tính điều khiển bằng điện cần trang bị nhiều hơn bộ tuyến tính – Modulating so với dòng van ON/OFF. Thiết bị này sử dụng tín hiệu Analog 4 – 20mA hoặc 0 – 10VDC.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại van: Van bướm, van bi điều khiển điện tuyến tính
 • Kích cỡ: Van bi từ DN15 – DN150; Van bướm từ DN50 – DN400
 • Chất liệu thân van: Gang, inox, nhựa
 • Chất liệu bộ điện: Hợp kim nhôm sơn phủ Epoxy
 • Tiêu chuẩn chống nước: IP67
 • Điện áp sử dụng: 24VDC, 220VAC, 380VAC
 • Tín hiệu tuyến tính: 4 – 20mA; hoặc 0 – 10VDC
 • Kiểu đóng mở: Vận hành đóng mở theo góc
 • Xuất xứ: Kosaplus Hàn Quốc; Haitima Đài Loan
 • Bảo hành: 12 tháng

c.Van bướm điều khiển bằng điện

Van bướm điều khiển điện bằng các chất liệu khác nhau
Van bướm điều khiển điện bằng các chất liệu khác nhau

Van bướm được chia làm nhiều loại để có thể phù hợp với môi trường cũng như các thức kết nối của mỗi loại đường ống khác nhau. Chất liệu van ở đây có thể là gang cầu dùng cho môi trường nước sạch, toàn thân inox304 dùng cho nước thải, hóa chất, chất liệu nhựa PVC dùng cho nước biển nước muối, clorua…

Van bướm điều khiển điện có kiểu kết nối chính là mặt bích đem lại sự chắc chắn cần thiết cho đường ống tránh sự rò rĩ hoặc rung lắc ra áp lực dòng chảy gây ra, ở nhiều trường hợp khác có thể được lắp theo dạng kẹp nối wafer hoặc lug. Các bạn nên tìm hiểu lựa chọn để có được sản phẩm mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

Hiện nay chúng tôi công ty Tuấn Hưng Phát đang là nhà phân phối độc quyền sản phẩm van bướm điều khiển điện của Hàn Quốc và Đài Loan, sản phẩm đạt chất lượng cao đã qua nhiều năm sử dụng và được sự tin tưởng nhất định của khách hàng. Liên hệ hotline: 0967.249.266 để nhận được tư vấn báo giá miễn phí!

Thông số kỹ thuật:

 • Kích cỡ: DN50 – DN100
 • Vật liệu chế tạo: Gang, inox, nhựa, thép
 • Tín hiệu: 4 – 20 mA
 • Điện áp: 24V, 220V, 380V
 • Kiểu điều khiển: on/off hoặc tuyến tính
 • Áp lực làm việc: 10bar, 16bar, 25bar
 • Nhiệt độ làm việc: 180 độ C
 • Gioăng làm kín: EPDM
 • Tiêu chuẩn: IP67
 • Kết nối: wafer hoặc mặt bích
 • Tiêu chuẩn mặt bích: JIS, BS, DIN
 • Môi trường: nước, khí, ga, hóa chất
 • Hãng sản xuất: Kosaplus Hàn Quốc, Haitima Đài Loan
 • Tình trạng: còn hàng
 • Bảo hành: 12 tháng.

d.Van bi đóng mở bằng điện

Van bi điều khiển điện có các chất liệu khác nhau
Van bi điều khiển điện có các chất liệu khác nhau

Van bi được lắp đặt bộ điều khiển điện để sử dụng chủ yếu cho những đường ống nhỏ, đường ống có không gian hẹp và nằm ở trên cao khó lắp đặt và trực tiếp điều khiển, ngoài ra van bi còn có thêm chắc năng đó là phân chia dòng chảy theo các hướng khác nhau như dạng chữ T hoặc chữ L.

Van bi điều khiển điện đa dạng chất liệu như van bướm như inox, nhựa, đồng sử dụng tốt cho những môi trường các tính ăn mòn như axit và hóa chất. Kiểu kết nối chính của van bi điên là nối ren và mặt bích mạng lại sự chắc chắn cần thiết và giảm thiểu thời gian lắp đặt cho kỹ thuật.

Thông số kỹ thuật:

 • Kích cỡ: DN15 – DN200
 • Kiểu lắp: lắp bích, ren, rắc co, clamp
 • Vật liệu chế tạo: inox304, nhựa UPVC, đồng đúc
 • Điện áp: 24V, 220V
 • Áp lực: PN10 – PN25
 • Nhiệt độ: 180 độ C
 • Kiểu hoạt động: on/off hoặc tuyến tính
 • Môi trường làm việc: nước, khí, ga, hóa chất
 • Hãng sản xuất: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc
 • Tình trạng: còn hàng
 • Bảo hành: 12 tháng

e.Van cổng điều khiển điện

Van cổng đóng mở bằng điện
Van cổng đóng mở bằng điện

Van cổng điều khiển bằng điện là loại van cổng sử dụng năng lượng điện để hoạt động. Một bộ van cổng điện cơ bản bao gồm van và bộ truyền động điện, van có thể vận hành bằng tay trong trường hợp khẩn cấp, tai nạn và mất điện đột ngột. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xử lý nước, phân phối nước, trong các đập, nhà máy điện, luyện kim, dầu khí, công nghiệp hóa chất, nhà máy nhiệt điện và các ngành công nghiệp khác.

Van cổng đóng mở bằng điện là loại van đóng mở on/off được sử dụng rộng rãi nhất cho các ứng dụng đường kính lớn. Khi van mở hoàn toàn, nó cho phép dòng lưu chất được chảy tự do qua van. Đây là lý do tại sao có rất ít sự sụt áp khí lưu chất chảy qua van cổng. Van hoạt động khi chúng ta cấp điện cho bộ truyền động.

Van cổng điện chỉ thiết kế cho hoạt động đóng/mở hoàn toàn (on/off), chúng ta hiếm khi thấy nó được sử dụng cho mục đích điều tiết lưu lượng trên hệ thống đường ống.

Thông số kỹ thuật:

 • Kích cỡ: DN50 – DN800
 • Kiểu lắp: nối bích
 • Vật liệu chế tạo: inox304, thép, gang
 • Điện áp: 220V, 380V
 • Áp lực: PN10 – PN16 – PN25
 • Nhiệt độ: 0 – 400 độ C
 • Kiểu hoạt động: on/off đóng mở toàn phần góc 90 độ
 • Môi trường làm việc: nước, khí, ga, hóa chất
 • Hãng sản xuất: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc
 • Tình trạng: còn hàng
 • Bảo hành: 12 tháng

f.Van cầu điều khiển bằng moter điện

Van cầu được điều khiển bằng điện 220V
Van cầu được điều khiển bằng điện 220V

Chuyên sử dụng để đóng/mở điều tiết trong hệ thống đường ống hơi nóng, dầu nóng nói chung là làm việc tốt trong các môi trường khắc nghiệt có nhiệt độ cao. Hiện nay ở Việt Nam loại van này chưa được sử dụng phổ biến vì có giá thành tương đối cao. Ưu điểm của van cầu điện là bền và điều tiết chính xác lưu lượng mong muốn.

Loại van này thường được lắp các bộ truyền động tuyến tính để điều tiết lưu lượng, vì bản chất van cầu là một thiết bị chuyên cho việc điều tiết lưu lượng với ưu điểm là, điều tiết chính xác lưu lượng như mong muốn.

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước van: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50
 • Chất liệu van: Đồng, gang
 • Hao hụt: < 0.01%
 • Điều khiển: On Off / Tuyến tính
 • Lực kéo: 1000N – 5500N
 • Tiêu chuẩn: IP67 / IP54
 • Kết nối: Ren / Mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K
 • Nhiệt độ làm việc: -25 đến 180 độ C
 • Hành trình: 20mm
 • Áp suất chịu được: 16kg/cm2
 • Xuất xứ: Ginike – Hàn Quốc
 • Bảo hành: 12 tháng

6.Hướng dẫn lắp đặt van điều khiển điện

Sau đây là một số kinh nghiệm của chúng tôi trong các bước chuẩn bị lắp đặt van điều khiển điện, các bạn hãy chuẩn bị theo như hướng dẫn nhé:

a.Bước 1 khâu chuẩn bị

– Dụng cụ cần thiết như Cờ lê, mỏ lết bút điện, tô vít, dây nối

– Dụng cụ lao động như gang tay chống giật, giầy bảo hộ

– Gioăng cao su, bulong, ecu, mặt bích theo tiêu chuẩn của van, các phụ kiện cần thiết kèm theo

– Nguồn điện phù hợp kèm theo dây dẫn đầy đủ để kéo tới tủ kiểm soát

Sơ đồ đấu nối mạch điện cho bộ điều khiển điện
Sơ đồ đấu nối mạch điện cho bộ điều khiển điện

b.Các lắp đặt van điều khiển điện

-Với mỗi loại van thì lại có một cơ cấu khác nhau ví dụ như van chuyên dụng cho nước khác cho khí, van phù hợp nhiệt độ cao khác nhiệt độ thấp… Nhưng chúng có chung mục đích là đóng hoặc mở lưu chất trong đường ống giúp ngăn chặn hoặc cho lưu chất lưu thông trong đường ống.

-Cần xác định được đâu là đầu vào và đâu là đầu ra của van dựa vào chỉ dẫn mũi tên trên thân van.

-Lắp van vào hệ thống đường ống sao cho chắc chắn không bị rò rỉ nước bằng các kết nối mặt bích hoặc ren tùy thuộc mỗi loại van.

-Kết nối nguồn điện của van vào nguồn điện mà ta điều khiển tùy theo từng môi trường hoặc từng hệ thống mà ta chọn nguồn điện cho phù hợp như 24 VDC, 220VAC hay 380 VAC, thông dụng nhất hiện nay là nguồn 220VAC.

-Vặn siết các bulong với nhau vừa phải trán tình trạng quá nặng tay dẫn tới rách gioăng hoặc vỡ bulong hoặc quá nhẹ và không đều sẽ không đem tới sự chắc chắn cho van và ống, rò rĩ lưu chất ra ngoài

-Sau khi lắp đặt nên kiểm tra van một lần nữa để tránh những sai sót có thể  gây ra những tổn thất nghiệm trọng về sau mà chúng ta không hề biết

-Nên lựa chọn lắp van điều khiển điện ở những nôi khô thoáng, tránh độ ẩm cao, ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu xuống để tăng tuổi thọ của van.

7.Thao khảo thêm các bộ điều khiển điện xuất xứ từ nhiều quốc gia

Hiện nay không thiếu các bộ điều khiển điện trên thế giới, mỗi loại đều có cấu tạo, ngoại hình và các thức hoạt động khác nhau, song chúng đều có điểm chung giống nhau đó là đều hoạt động bằng điện và sử dụng để điều khiển đóng mở các loại van cơ hiện nay.

Sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài hãng sản xuất bộ điều khiển điện trên thế giới nhé.

a.Bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

Bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc
Bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

Bộ điều khiển điện Kosaplus được sản xuất trên dây truyền tiên tiến, hiện đại nhất được xuất xứ tại nhà máy ở Korea Hàn Quốc, trải qua nhiều năm sử dụng khách hàng đã biết được giá trị của sản sản phẩm, khẳng định vị thế của bộ điện Hàn Quốc với thị trường van điều khiển điện hiện nay.

Ngoài bộ điện ra, Kosaplus còn sản xuất ra bộ khí nén Hàn Quốc cũng có chức năng là điều khiển van đóng mở, giảm thiểu thời gian đóng mở và tiết kiệm được chi phí.

b.Bộ điện Haitima Đài Loan

Bộ moter điện Haitima Đài Loan
Bộ moter điện Haitima Đài Loan

Bộ điện Haitima được xuất khẩu từ Đài Loan với vỏ ngoài được làm nhôm cao cấp, phủ sơn Eboxy đạt tiêu chuẩn IP67 kháng bụi và kháng nước hiệu quả, van được xuất khẩu trên toàn thế giới và đã được khách hàng tin tưởng sử dụng.

c.Bộ điện Kitz Nhật Bản

Bộ điều khiển điện Nhật Bản
Bộ điều khiển điện Nhật Bản

Được thành lập từ năm 1951, tập đoàn KITZ trở thành một trong những nhà sản xuất tiên phong trong lĩnh vực sản xuất van công nghiệp. Sản phẩm van điều khiển bằng điện của KITZ được các nhà máy, khu chế xuất… tin dùng vì chất lượng và độ bền, khả năng chịu được ngay cả trong môi trường khắc nghiệt.

d.Bộ điều khiển điện Trung Quốc

Van điều khiển bằng điện Trung Quốc
Van điều khiển bằng điện Trung Quốc

Được sản xuất tại Trung Quốc, xuất xứ đi nhiều nước trên thế giới, van cũng có 2 chức năng đóng mở như những loại van khác là đóng mở on/off và tuyến tính. Đặc điểm của dòng van điện Trung Quốc là giá thành khá rẻ, phù hợp với những lựa chọn của người sử dụng.

8.Tuấn Hưng Phát đơn vị cung cấp van điều khiển điện, van công nghiệp hàng đầu miền Bắc

Tuấn Hưng Phát tổ chức kỉ niệm ngày thành lập
Tuấn Hưng Phát tổ chức kỉ niệm ngày thành lập

Xin tự giới thiệu công ty TNHH Tuấn Hưng Phát đã trải qua 12 năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp van công nghiệp, van điều khiển điện, van điều khiển khí nén, đồng hồ đo lưu lượng, phụ kiện đường ống, với phương châm CHẤT LƯỢNG – DỊCH VỤ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU. Qúy khách khi mua hàng của chúng tôi sẽ có những ưu điểm như sau:

 • Đảm bảo 100% hàng mới đúng thùng, nguyên đai nguyên kiện
 • Giấy tờ CO, CQ xuất xứ, đảm bảo uy tín chất lượng đã qua kiểm định
 • Bảo hành đổi trả sản phẩm trên tất cả các sản phẩm trong vòng 12 tháng
 • Tư vấn lắp đặt hỗ trợ kỹ thuật mọi lúc mọi nơi cùng với đội ngũ nhân viên kinh doanh kỹ thuật chu đáo, nhiệt tình
 • Kho hàng rộng 12000m2 luôn có sẵn hàng để phục vụ khách hàng nhanh nhất
 • Giá thành đảm bảo, cạnh tranh, luôn đưa chữ tín làm hàng đầu
 • Hỗ trợ giao hàng toàn bộ nội thành Hà Nội
 • Tuấn Hưng Phát luôn đồng hành trên con đường các bạn!

9.Địa chỉ uy tín số 1 lựa chọn van điều khiển điện

Các bạn đang có nhu cầu mua van điều khiển điện hoặc các loại van công nghiệp khác hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TUẤN HƯNG PHÁT

VPGD: Số 25 Liền kề 13 khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0967.249.266

Email: Son@tuanhungphat.vn 

Tác giả bài viết: Sơn Tình Yêu:))

Tham khảo trang website của chúng tôi: top1van.com