Đồng hồ đo áp suất

Hiển thị tất cả 18 kết quả

Có bao giờ bạn tự hỏi đồng hồ đo áp suất là gì chưa? Có những loại nào đang được dùng phổ biến trên thị trường Việt hiện nay? Và bạn đang đi tìm cho mình câu trả lời ngắn gọn, xúc tích và chính xác nhất? Hãy cùng chúng tôi đi giải mã cụ thể về câu hỏi này ngay bài viết dưới đây nhé!

Đồng hồ đo áp suất là gì?

Đồng hồ đo áp suất
Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất còn có tên tiếng anh là Presure gauge. Đây là thiết bị được dùng khá nhiều để kiểm tra mức áp suất tức thời trên đường ống dẫn. Nó được biết đến với tên gọi khác là: áp kế, đồng hồ áp kế, dụng cụ đo áp suất, dụng cụ đo áp lực, đồng hồ đo áp lực,…

Với ưu điểm là có thể ứng dụng được trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Vì thế dòng đồng hồ đo áp lực này thường được sản xuất với rất nhiều mẫu mã, chủng loại và chất liệu, kích thước đa dạng. Các nhà sản xuất ra đồng hồ đã phát triển và sáng tạo hơn nhiều để tối ưu hóa được ứng dụng và chức năng của sản phẩm.

Lời khuyên từ các chuyên gia đã cho rằng, trong bất kỳ hệ thồng đường ống dẫn hay thiết bị nào cũng nên gắn thêm các loại đồng hồ đo áp lực nhằm kiểm soát tốt áp suất. Việc làm mất kiểm soát lực áp suất bên trong đường ống có thể gây hư hỏng các thiết bị sử dụng. Thậm chí nó có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người vận hành.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của đồng hồ đo áp

Đồng hồ đo áp suất

Cấu tạo của đồng hồ đo áp

Về mặt cấu tạo của đồng hồ này khá đơn giản sẽ bao gồm các bộ phận như: 

 • Thân và vỏ đồng hồ: Bộ phận này sẽ được sử dụng thép hợp kim hoặc inox để tạo thành. Nó đảm bảo độ chắc chắn và có thể chịu được các tác động từ bên ngoài.
 • Mặt đồng hồ: Bộ phận này thường được làm từ thủy tinh cường lực tránh sự va chạm từ các tác nhân bên ngoài.
 • Mặt hiển thị thông số: Nó sẽ hiển thị rõ các thông số và dải đo lường đến từ áp kế.
 • Kim đồng hồ
 • Bộ chuyển động: Đây cũng là bộ phận chân chính dùng để đo đạc áp lực và sẽ truyền động tới kim đồng hồ để chúng chuyển thông báo tới mức thông số áp lực tương ứng đã hiển thị trên mặt đồng hồ.
 • Chân đồng hồ: Bộ phận này sẽ bao gồm bộ kết nối (lắp bích, lắp ren) và ống dẫn lưu chất lên trên đồng hồ.

Nguyên lý làm việc của đồng hồ đo áp

Kết cấu của bộ truyền động sẽ bao gồm đầu bịt, lò xo hồi và bánh răng truyền động. Khi có dòng lưu chất chạy vào trong ống dẫn và đầy đầu bịt (kết nối động với bộ phận bánh răng), bánh răng (đầu còn lại sẽ kết nối với phần kim đồng hồ) chuyển động sẽ khiến cho kim đồng hồ di chuyển. 

Khi áp lực lưu chất sẽ làm giảm xuống hoặc mất đi, lò xo hồi sẽ có nhiệm vụ đẩy bánh răng truyền động làm cho kim đồng hồ sẽ chuyển động ngược lại (cho tới khi về mức 0, khi mà không có lưu chất nào chảy vào).

Hình ảnh thực tế đồng hồ đo áp suất
Hình ảnh thực tế đồng hồ đo áp suất

Các loại đồng hồ đo áp phổ biến

Hiện nay, trên thị trường đang có những loại đồng hồ đo áp thông dụng như:

Đồng hồ đo áp suất có dầu

Đây là loại đồng hồ sẽ có dầu ở phía trong của mặt hiển thị. Nó sẽ giúp cho việc thiết bị vẫn có thể hoạt động tốt trong các môi trường có độ rung lắc cao và giúp cho kim hoạt động ổn định, không bị rơi hay gặp hư hỏng. Bên cạnh đó, ngoài việc bảo vệ kim đồng hồ không bị sai lệch về thời gian sử dụng, mà chúng còn giúp nhìn chính xác ngay vạch cần đo.

Đồng hồ đo áp suất có dầu
Đồng hồ đo áp suất có dầu

Đồng hồ đo áp suất dạng điện tử

Đồng hồ đo áp suất điện tử hay áp kế điện tử là thiết bị được sử dụng để đo áp suất một phương pháp xác thực và chính xác hơn so mang đồng hồ đo áp suất cơ truyền thống. Điểm đặc biệt trên đồng hồ đo áp suất điện tử là hiển thị số 1 phương pháp rõ ràng; nên chúng ta có thể biết gần như chính xác áp suất đang cần đo; tuy nhiên đồng hồ đo áp suất diện tử còn có khả năng chống rung động cao.

Đồng hồ đo áp suất dạng điện tử
Đồng hồ đo áp suất dạng điện tử

Đồng hồ đo áp suất chân đứng

Để đề cập về đồng hồ áp suất chân đứng thì đây là một thiết bị sử dụng để đo áp suất của hệ thống với chân kết nối áp suất là chân đứng.

Và nếu như nói đến chủng dòng của đồng hồ áp chân đứng thì chúng bao gồm phổ biến dòng khác nhau, hơi phổ thông về mặt mẫu mã cũng như chức năng đem đến. Đối mang mỗi loại thiết bị đo áp suất mà nhắc thì chỉ cần là vị trí chân kết nối là chân đứng thì đó là đồng hồ đo áp suất chân đứng.

Đồng hồ đo áp suất chân đứng
Đồng hồ đo áp suất chân đứng

Đồng hồ đo áp suất dạng màng

Đồng hồ đo áp suất dạng màng
Đồng hồ đo áp suất dạng màng

Với loại đồng hồ này sẽ có thêm phần màng ở bộ phận truyền dẫn. Nó sẽ hoạt động tốt trong các môi trường có nhiều cặn bẩn, chất đặc sệt, giúp cho các chất không đi lên trên đồng hồ gây ra hỏng hỏng cho thiết bị.

Tiết bị này thường được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều môi trường làm việc khác nhau. Và dòng sản phẩm này có thể thay thế cho loại đồng hồ đo áp bourdon (đồng đo áp lực dạng cơ) ở trong môi trường chất dễ kết tinh hoặc có tính ăn mòn thì thiết bị này sẽ không thể đáp ứng tốt được.

Đồng hồ đo áp suất chân sau

Đồng hồ đo áp suất chân sau
Đồng hồ đo áp suất chân sau

Đồng hồ đo áp suất nước sẽ bao gồm 2 loại là: đồng hồ đo áo suất nước chân đứng và đồng hồ đo áp suất nước chân sau. Với thiết kiế được làm từ chân kết nối bằng đồng cho những ứng dụng cơ bản và không cần có độ chính xác cao cũng như không quan trọng.

Đối với những khu vực đo nước sạch hay tránh bị ăn mòn thì chúng ta cũng nên lựa chọn loại đòng hồ có chân kết nối được làm từ inox và bourdon bằng inox. Nó đảm bảo tính an toàn cao và không bị ăn mòn và đảm bảo an toàn cho người vận hành.

Đồng hồ đo áp suất dạng 3 kim

Đồng hồ đo áp suất dạng 3 kim
Đồng hồ đo áp suất dạng 3 kim

Đồng hồ áp suất 3 kim sử dụng nhiều trong những trạm bơm từ các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, tôn thép, xử lý nước thải, hóa chất,… Thiết bị này là đồng hồ đo áp suất có tiếp điểm, được sử dụng để đóng cắt tự động những thiết bị đã kết nối đã kết nối như máy nén khí, máy bơm,…

Đồng hồ 3 kim tiếp điểm điện sẽ đề xuất ra 2 loại tín hiệu điện là tiếp điện NO và NC có nghĩa là xuất ra tín hiệu điện để đóng hoặc mở thiết bị.

Cách thức lựa chọn thang đo đồng hồ áp suất

Xác định tổ chức đo đồng hồ áp suất

Ở một đồng hồ đo áp suất có muôn vàn chức năng đo áp suất: kgf/cm2, mbar, bar, Mpa, cmHg, mmHg, inHg,… khách hàng thực thụ cần xác định doanh nghiệp đo áp suất trước nhất trước khi tiến hành chọn tậu đồng hồ. những trắc trở phát sinh giả dụ chọn sai tổ chức như là: đọc hiểu không được dẫn đến tác động hệ thống, gãy kim do quá áp, không nhích kim do thang đo lớn hơn mức đang đo.

Tìm hiểu về dải đo của đồng hồ áp suất

Những lý do:

 • Dải đo quá thấp, áp suất trong hệ thống đo quá cao dẫn dễ đến
 • Dải đo quá lớn, áp suất trong hệ thống đo quá nhỏ dẫn đến nhích kim

Ví dụ: Muốn đo áp lực nước sử dụng trong môi trường gia đình, thì nên chọn dải đo 5kgf/cm2. nếu như sức ép quá yếu, kim không nhích, nên hạ xuống dải 1kg hay 3kg. giả dụ áp lực quá mạnh nên chọn dải 10kg.

Chọn dải đo luôn phải dư thừa ra một chút so với hệ thống. Ví dụ: hệ thống 10kg, không nên chọn chiếc 0 ~ 10kg, vì trường hợp quá áp, kim không khiêu vũ lên được, dẫn tới hỏng kim. khi này chọn dòng 0~ 15kg là hợp lý nhất.

Xác định chất liệu đồng hồ

Việc xác định này thực thụ cần thiết ở các môi trường như muối, axit, nước nóng…Các môi trường này khiến cho chất liệu đồng rất dễ bị oxi hóa và gỉ sét. khi này, cần yếu nên tham khảo chất liệu inox 304 hoặc inox 316 trở lên. sở hữu những môi trường thông thường như nước, hơi, khí nén không chứa chất oxi hóa thì chất liệu đồng, thép là hoàn toàn mang thể đáp ứng được

Xác định chức năng

Đo áp suất cơ bản: nên sử dụng và ưu tiên đồng hồ áp suất cơ. tuy nhiên còn mang đồng hồ đo áp suất điện tử
Đo áp suất kèm rơ le tiếp điểm: đồng hồ áp suất 3 kim có sử dụng tiếp điểm, Rơ le áp suất của đồng hồ điện tử
Đo áp suất kèm nhiệt độ: đồng hồ đo áp suất và nhiệt độ đồng thời

Cách thức lựa chọn thang đo đồng hồ áp suất
Cách thức lựa chọn thang đo đồng hồ áp suất

Ưu điểm của đồng hồ đo áp suất

Một trong những ưu điểm dưới đây khiến bạn lựa chọn đồng hồ áp suất:

 • Đồng hồ đo áp suất đáp ứng rất nhiều những bắt buộc về công nghệ.
 • Là vật dụng với thể đáp ứng cho đa dạng hệ thống và nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau.
 • Đồng hồ đo áp suất sở hữu vỏ bọc là inox, chân kết nối là inox nên thường có tuổi thọ và độ xác thực cao.
 • Có độ sai số nhỏ (nếu đồng hồ áp suất mẫu điện tử độ sai số là 0.125%). Khiến cho việc được ở môi trường mang nhiệt độ 85 độ C tiện dụng lắp đặt và vận hành.
 • Sản phẩm mang kiểu dáng,chủng cái cực kỳ phong phú và nhiều.

Hướng dẫn lắp đặt đòng hồ đo áp suất

Để đồng hồ có thể hoạt động tốt nhất thì khâu lắp đặt cần phải đúng quy trình, thao tác cần chính xác. Và dưới đây là các bước lắp đặt đồng hồ đo áp suất chính xác nhất:

Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ đo áp suất
Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ đo áp suất

Bước 1: Quan sát và chuẩn bị dụng cụ

Điều đầu tiên cần làm trước khi lắp đặt đồng hồ vào đường ống, chính là cần phải vệ sinh sạch sẽ vị trí lắp đặt. Phần kết nối áp suất giữa hệ thống và đồng hồ. Cần kiểm tra đường ống nhỏ phía dưới xem có bị nghẹt không.

Cần phải đảm bảo vị trí lắp đặt đã được ngắt áp suất hoàn toàn trước khi lắp:

 • Ngắt nguồn cấp nước chính và đường ống.
 • Xác định vị trí lắp đặt đồng hồ đo áp suất. Sau đó, sử dụng cờ lê và mở đường ống để lắp bộ chuyển đổi của đồng hồ vào.

Bước 2: Lựa chọn và lắp đặt:

Đồng hồ dạng chân ren:

Đồng hồ đo áp suất chân ren
Đồng hồ đo áp suất chân ren

Loại chân ren giúp tránh được tình trạng bị rò rỉ áp suất ra ngoài. Người dùng sử dụng băng keo non để có thể quấn quanh phần chân ren. Sau đó thì mới lắp vào đường ống. Quấn băng keo xung quanh và niêm phong ren ống đực theo chiều kim đồng hồ, đảm bảo băng không bị bung ra.

Đồng hồ dạng mặt bích:

Đồng hồ đo áp suất mặt bích
Đồng hồ đo áp suất mặt bích

Với dạng lắp mặt bích thì người dùng không cần lo vấn đề bị rò rỉ áp suất, vì nó mang đến độ kín cao. Người lắp đặt chỉ cần chuẩn bị bu lông, đai ốc với kích thước thích hợp với đường kính lỗ bích. Để tránh được tình trạng trơn trượt, cần cố định giữa hai tấm bích lại với nhau, sử dụng lớp gioăng làm kín để cố định mặt bích. Khi lắp đặt cần đặt đường kính lỗ bích trùng nhau, rồi vặn bu lông với lực vừa đủ.

Bước 3: Tiến hành test thiết bị

Khi đã tiến hành lắp đặt xong, bạn cần mở van cấp nước chính và vận hành hệ thống xem có bị rò rỉ chỗ nào không. Rồi mới đưa thiết bị vào hoạt động chính thức.

Địa chỉ cung cấp đồng hồ đo áp uy tín tại Hà Nội

Hình ảnh đổng hô đo áp suất tại Tuấn Hưng Phát
Hình ảnh đổng hô đo áp suất tại Tuấn Hưng Phát

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều đơn vị cung ứng các sản phẩm đồng hồ đo áp suất đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Tuy nhiên, mức giá của các đơn vị này đều sẽ có sự chênh lệch khá nhiều. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là ảnh hưởng từ việc vận chuyển hàng hóa tăng cao, ảnh hưởng giá thành từ phía nhà sản xuất.

Nhưng chủ yếu giá cả có sự thay đổi nhiều nhất vẫn là do nhập từ bên đơn vị thứ 3. Nên mới có sự chênh lệch giá tới vậy. Vậy đâu sẽ là đơn vị cung ứng các sản phẩm về đồng hồ đo áp suất nói riêng và đồng hồ đo lưu lượng nói chung chất lượng, chính hãng với giá thành phải chăng. 

Địa chỉ đang được nhiều người tiêu dùng tìm đến hiện nay chính là công ty TNHH Tuấn Hưng Phát. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các thiết bị van công nghiệp, đồng hồ đo nước, các phụ kiện đường ống, THP đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía chủ đầu tư. 

Điển hình nhất, Tuấn Hưng Phát đã được chọn mặt gửi vàng ở những dự án lớn như: Vinpearl Nha Trang, VSIP Hài Phòng, Hòa Phát Dung Quất, Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính – Hà Nội, Khu kinh tế Nghi Sơn – Thanh Hóa,…

Bên cạnh đó, vì chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp tại nhà sản xuất và cũng là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm đến từ nhiều nhãn hàng nổi tiếng như: Wise, KosaPlus, Wonil, Haitima,…nên giá thành cực kỳ phải chăng. 

Đồng thời, với kho hàng lên đến 12.000 m2, THP cam kết luôn có đầy đủ mẫu mã, chủng loại, kích cỡ, chất liệu, kiểu dáng,..cho quý khách hàng lựa chọn. Cùng với đó là các chính sách bảo hành lên đến 12 tháng và cơ chế 1 đổi 1 đối với những hàng bị lỗi từ nhà sản xuất. Những sản phẩm được xuất từ THP đều có đủ giấy tờ, chứng nhận CO, CQ và catalog.

Vì thế, nếu bạn đang quan tâm đến dòng đồng hồ đo áp nói riêng và đồng hồ đo lưu lượng nói chung; hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ báo giá đồng hồ đo áp chính xác, chi tiết nhất.

Xem thêm về các dòng đồng hồ khác tại: https://top1van.com/