Hướng dẫn thay van khóa nước tại nhà

Trong thực tế, khi sử dụng van khóa nước sẽ xảy ra nhiều trường hợp hư hỏng không mong muốn. Một số trường hợp có thể xảy ra như nứt vỡ đường ống, thất thoát nguồn nước. Việc không am hiểu hệ thống van có thể làm tình trạng hư hại nghiêm trọng hơn. Vậy nên, hãy đọc kĩ hướng dẫn thay van khóa nước dưới đây trước khi thực hiện nha.

Tìm hiểu các loại van khóa nước

Hiểu đơn giản, thiết bị khóa nước có nhiệm vụ đóng mở hoặc điều chỉnh dòng chảy lưu chất trong đường ống. Một số điều mà bạn nên biết về van khóa nước tại nhà.

Ký hiệu

Thị trường van nước công nghiệp hiện nay có sự xuất hiện của rất nhiều các thương hiệu và chủng loại van khác nhau. Mọi người cần phân biệt được những kí hiệu của từng loại van khóa nước. Nhằm mục đích dễ dàng điều chỉnh đúng với yêu cầu.

Ngoài ra, người dùng sẽ tìm được vị trí van khóa nước gặp sự cố khi đã am hiểu toàn bộ kỹ hiệu này. Từ đó, dựa theo sơ đồ đường ống mà đưa ra quyết định xử lý và khắc phục sự cố phù hợp.

Xem thêm:   Hệ thống xử lý nước thải là gì? Ứng dụng của hệ thống

Những lỗi thường gặp

  • Van nước nhựa đã quá cũ.
  • Gioăng cao su giữa 2 đầu ren không còn hoạt động tốt nữa.
  • Ống dẫn nước đã bị vỡ.

Các bước thay van khóa nước tại nhà

Bài viết sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách có thể tự mình thay thế các van khóa nước sinh hoạt trong gia đình rất dễ dàng và nhanh chóng mà không cần đến gọi thợ.

1. Cần những gì để thay thế van khóa nước khi bị hỏng

Nếu bỗng một ngày van khóa nước nhà bạn bị hỏng nhưng bạn lại muốn tự mình thay thế mà không liên hệ sự trợ giúp của thợ điện nước, thì bạn nên chuẩn bị một số vật tư cần thiết để có thể tự mình thay thế van:

– Chuẩn bị một van khóa nước dạng tương tự giống van cũ đang dùng (lưu ý phải mua đúng loại van khóa có cùng kích thước chân ren kết nối với đường ống).

– Có đầy đủ các vật dụng hỗ trợ tháo lắp như cờ lê, mỏ lết và tua vít.

– Băng tan hay còn được gọi với tên gọi khác là casunon.

– Bao tay chống trầy xước để sử dụng an toàn cho người trực tiếp thay thế (nếu có).

Chỉ cần có đủ những vật dụng trên chúng ta đã sẵn sàng có thể thay thế một van vòi khóa nước sinh hoạt thường dùng của bạn hằng ngày rồi.

Để tiếp tục chúng ta tới giai đoạn 2.

Xem thêm:   5s trong sản xuất thực phẩm - Quy trình và lợi ích vượt trội

2. Các bước thay thế van khóa nước tại nhà dễ dàng và dễ hiểu

Sau đây là các bước cho quá trình thay thế van khóa nước tại nhà, chúng tôi xin chia sẽ như sau:

Bước 1: Điều đầu tiên chúng ta cần làm là phải khóa nguồn nước tổng từ đầu nguồn, có thể là giếng nước hoặc bồn chứa bể.

Bước 2: Dùng cờ lê và mỏ lết cố định khớp nối giữa van hỏng và đường ống, tháo bộ phận rắc co ra từ từ tháo rời van hỏng ra khỏi thiết bị bồn chứa.

Bước 3: Quấn nhiều lớp băng tan vào bộ phận kết nối giữa van khóa mới và đường ống.

Bước 4: Thay thế van mới vào chỗ van cũ, siết chặt khớp nối bằng vật dụng cờ lê cho đến khi cảm thấy nặng tay.

Bước 5: Mở lại van khóa tổng và kiểm tra rò rỉ, nếu không thấy hiện tượng xấu chứng tỏ bạn đã làm thành công rồi đấy.

3. Những lưu ý khi thay thế van khóa nước tại nhà

Những kiến thức trên chúng tôi chia sẽ chỉ áp dụng cho người lớn, các bạn nhỏ chưa có kinh nghiệm chỉ đọc tham khảo không nên làm theo dẫn đến hư hỏng các bộ phận khác.

Ngoài ra đối với những đường ống dẫn nước nóng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng, vậy nên kiểm tra thật kỹ vào tuân thủ theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn ở trên nhé!!!

Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *