Áp suất chân không là gì | Đồng hồ đo áp suất chân không

1.Áp suất chân không là gì?

Áp suất chân không là áp suất tiêu chuẩn được tính ở mực nước biển và là 101,325 kPa. Chúng phổ biến hơn để biểu thị áp suất bằng Bar hoặc PSI. Áp suất chân không (Pvac) được biểu thị bằng giá trị âm so với áp suất khí quyển, nó không giống như áp suất tuyệt đối (Pabs), được đo đối với điểm không tuyệt đối.

Áp suất chân không
Áp suất chân không

Áp suất chân không được chia làm 5 dạng trạng thái khác nhau như sau:

  1. Chân không thấp (p>100Pa)
  2. Chân không siêu cao (p<10−5Pa)
  3. Chân không cao (0.1Pa>p>10−5Pa)
  4. Chân không trung bình (100Pa>p>0.1Pa)
  5. Chân không thấp (p>100Pa)

2.Đồng hồ đo áp suất chân không

Đồng hồ đo áp suất chân không là một thiết bị cơ học được thiết kế để đo áp suất nội tại hoặc chân không của hệ thống chất lỏng, khí. Chúng được lắp đặt trên đường ống để theo dõi áp lực của lưu chất.

Từ đó giúp kiểm soát được hệ thống có đang làm việc ổn định hay không và phát hiện kịp thời các sự cố gây tăng áp. Thiết bị giúp như một chuông cảnh báo giúp bảo đảm an toàn cho toàn bộ hệ thống.

Xem thêm:   Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là gì - Thủ tục cấp phép
Đồng hồ đo áp suất
Đồng hồ đo áp suất

Hầu hết các đồng hồ đo đều có sẵn với kết nối dưới cùng hoặc kết nối sau (gắn bảng điều khiển). Đồng hồ đo có sẵn với vỏ nhựa hoặc thép không gỉ. Nhựa rẻ hơn và chống ăn mòn, nhưng nhạy cảm hơn với va đập. Chúng có thể là đồng hồ đo tương tự như đồng hồ đo áp suất ống bourdon hoặc đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số .

>>>Tham khảo thiết bị đo tương tự: Đồng hồ đo nước

3.Ứng dụng lắp đặt của đồng hồ đo áp suất chân không

Trên thực tế, tất cả các ngành công nghiệp đều sử dụng chân không, từ chọn và đặt trong công nghiệp ô tô, thực phẩm và đồ uống, sản xuất, dược phẩm, hóa chất, hàng hải, v.v.

Ứng dụng đồng hồ đo áp suất chân không
Ứng dụng đồng hồ đo áp suất chân không

Đồng hồ đo chân không là thiết bị quan trọng để đảm bảo hiệu suất tối ưu và an toàn của hệ thống. Chúng có thể được sử dụng cho các ứng dụng nhận và đặt, giữ cho nơi làm việc sạch sẽ khỏi các chất ô nhiễm, vật liệu vận chuyển, v.v.

>>>>Thiết bị đo lưu lượng nước hiện nay: Đồng hồ đo nước điện tử Woteck Đài Loan

4.Các loại thiết bị đo áp suất chân không khác nhau

a.Áp kế

Là thiết bị dùng để đo áp suất bao gồm một ống thủy tinh hình chữ U chứa đầy chất lỏng. Mức chất lỏng cho biết áp suất chất lỏng và chiều cao của chất lỏng được đo trên thang đo. Sự chênh lệch áp suất tác dụng lên 2 tay ống làm cho chất lỏng ở 2 tay ống đạt độ cao khác nhau.

Xem thêm:   Polyester - Vải polyester - Ưu, nhược điểm & Ứng dụng

b.Đồng hồ đo áp suất và chân không

Nó có thể được sử dụng cho cả áp suất đồng hồ đo dương và âm. Máy đo được sử dụng để đo áp suất thấp hơn áp suất khí quyển xung quanh được đặt ở điểm 0 trong các giá trị âm. Thiết bị này được sử dụng để theo dõi áp suất của không khí và chất lỏng không ăn mòn trong máy bơm, bộ lọc, máy nén và bộ điều chỉnh.

c.Đồng hồ đo quay số

Chúng được sử dụng cho các quá trình thiết lập máy phay và máy tiện để duy trì độ chính xác của chi tiết gia công. Đồng hồ đo mặt số có thể đo các số đọc với độ chính xác cao và xác định các khuyết tật trong một chi tiết gia công.

d.Đồng hồ đo và công tắc áp suất chênh lệch

Nó hoạt động với nhiều loại yếu tố áp suất. Áp kế chênh lệch chủ yếu được sử dụng để giám sát quá áp trong phòng sạch và đo mức trong các bình kín. Ngoài ra, nó cũng thích hợp để kiểm soát các nhà máy bơm. Các ứng dụng khác bao gồm khả năng đo và kiểm soát sự sụt giảm áp suất qua các bộ lọc, bộ lọc, bộ phân tách, van, máy bơm, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *