Các hư hỏng thường gặp ở van điện từ

Xin chào các bạn!!! Lại là mình đây, hôm nay vannuoccongnghiep.net xin đề cấp đến các vấn đề hư hỏng và lỗi thường gặp ở các dòng van điện từ. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết để nắm thêm thông tin kiến thức về dòng vàn điện từ nhé.

1.Các hư hỏng thường gặp ở van điện từ

Hiện nay các dòng van điện từ đang được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay, chúng được lắp đặt đa dạng trên các hệ thống cung cấp xử lí nước, nhà máy hơi, nhà máy lò nhiệt…

Trong quá trình sử dụng không ít gặp những trường hợp hư hỏng và trục trặc, chính vì vậy hôm nay tôi có mặt tại đây để hướng dẫn các bạn biết và nắm rõ những hư hỏng cho dòng van điện từ nhé.

Van điện từ

2.Lỗi van không không hoạt động

Trước tiên với nhiều người sử dụng sẽ gặp những vấn đề về lỗi van không hoạt động, đây là dạng hư hỏng thường thấy của van điện từ, chúng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau ví dụ như từ cộn điện từ, các chi tiết trong van hoặc kẹt cánh van.

Van điện từ không hoạt động

Nguyên nhân khắc phục: Để biết chính xác được tại sao van lại không hoạt động chúng ta phải kiểm tra từng bộ phận khác nhau.

Đầu tiê chúng ta hãy kiểm tra nguồn điện xem van đã được cấp điện hay chưa? Tiếp đến hãy kiểm tra đến bộ phận cánh van, trong quá trình hoạt động dễ hay bị mắc phải những rác thải hoặ cặn bã bám vào gây nên van không đóng mở được.

Xem thêm:   Những thông tin cần biết về bình chữa cháy gia đình

Nếu bị một hoặc trong những rủi ro khác không khắc phục được chúng ta chỉ còn cách là thay thế van mà thôi.

3.Lỗi rò rĩ thân van

Đây cũng được coi là lỗi thường gặp xảy ra ở van điện từ, chúng ta kiểm tra van và thấy có lưu chất bị rò rĩ ra bên ngoai hoặc van đã ở trạng thái đóng những lưu chất van chảy qua van một cách bình thường.

Nguyên nhân chính ở đây được xác định chính là bộ phận gioăng làm kín, hoặc có thể là do thân van. Gioăng làm kín trong thời gian sử dụng nhiều sẽ bị rách hoặc co lại không thể kín thít van sẽ gây ra tình trạng trên.

Van điện từ lỗi rò rĩ nước

Ngoài ra ở một vài trường hợp lỗi rò rĩ nước cũng do thân van gây ra nguyên nhân là thân bị nứt hoặc các khớp nối siết chưa chặn vẫn xảy ra tình trạng trên.

Cách xử lí ở đây tùy thuộc theo tình huống nếu do hở khớp kết nối có thể khắc phục theo kiểu vặn chặt trở lại, còn nếu bị hở gioăng hoặc vỡ nứt thân van chúng ta bắt buộc phải thay thế van.

4.Lỗi hư hỏng cháy cuộn coil điện từ

Lỗi cháy cuộn coil điện từ dẫn đến van không hoạt động được, đây được xem là tình huống hiện hữu hiện nay. Như các bạn đã biết muốn van hoạt động đóng mở thì chúng ta luôn luôn phải cho nguồn điện vào van, chính vì vậy nếu sử dụng quá lâu, ngâm dòng điện vào cuộn coi với thời gian dài sẽ sinh ra nhiệt năng làm nóng van.

Xem thêm:   Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

Nếu cứ tiếp tục như vậy với khoảng thời gian không ngừng nghỉ ngay lập tức thân cuộn điện sẽ cháy gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Lỗi cháy cuộn điện van điện từ

Cách khắc phục: để vẫn muốn tiếp tục sử dụng van chúng ta bắt buộc phải thay thế cuộn điện từ khác, phải tìm đúng loại điện áp sử dụng và kích thước của van để có thể thay thế sử dụng bình thường trở lại.

Lời khuyên: nếu bạn không có kỹ thuật về điện chúng ta nên thay thế cả van cho an toàn với chính mình, bởi nhẽ nếu thay cuộn điện không đúng kỹ thuật sẽ gât chập cháy rất guy hiểm, giá thành của van cũng khá rẻ so với các loại van đóng mở khác, bởi vậy việc thay thế cả van không quá khó khăn với chúng ta.

5.Tổng kết về Các hư hỏng thường gặp ở van điện từ

Bài viết trên chúng tôi đã khái quát lại môt số nội dung cơ bản nhất về các lỗi hư hỏng của van điện từ thường gặp. Những hướng dẫn kiểm tra trên chỉ là tham khảo dùng cho dân kỹ thuật về thợ chuyên thay thế sữa chữa, người bình thường không nên làm theo để tránh gây nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe.

Qúy khách còn có những lỗi khác mắc phải mà chưa có cách giải quyết vui lòng liên hệ theo số hotline: 0967.249.266 để được tư vấn và giải đáp. Xin cảm ơn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *