Các loại phụ kiện khí nén

1.Trước tiên ta tìm hiểu phụ kiện khí nén là gì?

Phụ kiện khí nén là những loại phụ kiện chuyên sử dụng cho những hệ thống, dây truyền điều khiển có sử dụng các loại van, thiết bị đóng mở bằng khí nén.

Hiện nay có những loại phụ kiện khí nén phổ biến trên thị trường như sau: súng xì khô, ống hơi dạng cuộn, ống xoắn ngắn, mắt trâu, đầu lắc, đầu Y, đế van, đế xi lanh, đồng hồ đo áp suất các loại, cảm biến, cuộn coil van điện từ…

Tất cả những phụ kiện kể trên đều có tác dụng và vai trò khác nhau để sử dụng cho các loại thiết bị điều khiển phục vụ cho nhu cầu của con người, chúng được sả xuất ra trên dây truyền tiên tiến và hiện đại nhất thời bấy giờ.

Phụ kiện khí nén
Phụ kiện khí nén

Phụ kiện khí nén được lắp đặt cho: Van điều khiển khí nén

2.Các loại phụ kiện khí nén chính thường được sử dụng

Do hệ thống khí nén ngày càng phổ biến nên việc tìm kiếm các loại phụ kiện trên thị trường ngày càng dễ dàng hơn với sự phát triển của các cửa hàng, công ty hay đại lý phân phối. Tuy nhiên, để khách hàng có thể phân biệt và lựa chọn đúng loại thì chúng tôi xin được phân chia thành các nhóm thiết bị như sau:

Xem thêm:   Gate Valve là gì? Van cổng - van cửa - van chặn là gì?

a.Co nối khí nén

Đây là thiết bị dùng để nối ống hơi với van, xi lanh hoặc bộ lọc, chúng còn được gọi với tên gọi khác là cút nối hoặc co 90 độ nối khí. Vật liệu cấu tạo của co nối khí nén được làm đa dạng bằng inox, đồng hoặc có thể là nhựa…Tùy thuộc vào hệ thống và nhu cầu sử dụng để người ta lựa chọn ra vật liệu cấu tạo hợp lí.

Co nối khí nén
Co nối khí nén

Hiện nay các loại co nối có các dạng khác nhau như: dạng chữ L, chữ Y, chữ X và chữ T với có 6 kích cỡ chân ren thông dụng là M5, 10, 13, 17, 21 và 27. Co nối khí nén hiện nay đang là sản phẩm thông dụng và hiện hữu nhất trên thị trường hiện nay.

b.Giảm thanh khí nén

Giảm thanh khí nén hay còn được gọi là tiêu âm, đây là bộ phận được lắp đặt vào các loại van công nghiệp hoặc thiết bị điều khiển nhằm với mục đích giảm âm thanh phát ra khí bộ khí nén hoạt động. Nói cách khác đây là thiết bị giảm thanh cần thiết dùng cho các loại hệ thống khí.\

Giảm thanh khí nén
Giảm thanh khí nén

Các loại giảm thanh có nhiều cấu tạo khác nhau tùy thuộc theo từng nhà sản xuất, đa số chúng sẽ được làm bằng đồng hoặc nhựa, chân ren kích cỡ cũng khá đa dạng từ ren M5, 10, 13, 17, 21, 27 hoặc lớn hơn với ren 34, 49, 60.

>> Tham khảo sản phẩm ứng dụng lắp đặt giảm thanh khí nén: Van bướm điều khiển khí nén

c.Đế van

Đế van là một thiết bị nhìn giống với thanh gỗ nằm ngang, có các lỗ thoát khí được đục xung quanh đế với mục đích nhằm cấp thoát khí cho thiết bị.

Xem thêm:   Cảm biến áp suất là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Những loại đế van 5 cửa size 10, 13, 17, 21 loại F, G thông dụng nhất. Nó có dạng hình hộp chữ nhật với nhiều lỗ để kết nối với van điện từ. Thiết bị có 3 lỗ lớn ở đáy, giúp cung cấp khí nén.

Đế van
Đế van

d.Cuộn coil van điện từ

Cuộn coil van điện từ hay còn được gọi là cuộn điện, cũng có thể là coil đúc cũng có thể là coil dây. Chúng được sử dụng với mục đích là tạo ra từ trường để điều khiển và đóng mở van cho các lưu chất lỏng hoặc khí đi qua.

Hiện tại các loại cuộn điện từ có hiệu điên thế chủ yếu là 12V, 24V, 110V, 220V, tùy thuộc nhu cầu người dùng và ưu điểm của nhà sản xuất để chúng ta lựa chọn ra dòng cuộn coil sử dụng hợp lí.

Cuộn coil van điện từ
Cuộn coil van điện từ

>>Mời các bạn bấm vào để tham khảo về các dòng van điện từ: Van điện từ nước

3.Tổng kết về các loại phụ kiện khí nén

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu và tóm tắt lại các loại linh kiện và phụ kiện của dòng khí nén, bạn đọc tham khảo và xin gửi ý kiến về phòng email: son@tuanhungphat.vn TRÂN TRỌNG!!!

1 những suy nghĩ trên “Các loại phụ kiện khí nén

  1. Pingback: Đơn vị bar là gì? Tìm hiểu các quy đổi của đơn vị bar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *