Phụ kiện inox

Phụ kiện inox là gì?

Phụ kiện inox là một tên gọi chung của tất cả các linh kiện nhỏ nhằm để kết nối hoặc phân nhánh cho một hệ thống đường ống đầy đủ và hoàn thiện nhất. Phụ kiện inox có thể kể đến như CO, CÚT, TÊ, MĂNG XÔNG, CÔN THU, LƠ, CHẾCH… chúng được làm hoàn toàn từ inox 201, inox 304 và inox 316.

Phụ kiện inox
Phụ kiện inox

Do thành phần cấu tạo được làm từ inox nên chúng có độ cứng, độ chống chịu rất tốt, chịu được ăn mòn cũng như nhiệt độ cao nên được ứng dụng lựa chọn sử dụng rất nhiều trên thị trường hiện nay, Các phụ kiện inox kể trên chủ yếu được lắp đặt theo phương thức nối hàn và cũng có thể bằng dạng lắp ren.

Phụ kiện inox 201

Inox 201 là loại thép không gỉ được phát triển để tiết kiệm niken bởi chất liệu bổ sung của nó là mangan và nitơ. Inox 201 khi được xử lý nhiệt thì không thể tăng độ cứng nhưng lại có thể gia công nguội để tăng độ bền. Bên cạnh đó, inox 201 có khả năng chống ăn mòn, không bị gỉ có định hình tốt.

Phụ kiện inox 201
Phụ kiện inox 201

Các loại phụ kiện inox 201 được sử dụng cho các loại môi trường có tính ăn mòn thấp, nhiệt độ ở dạng trung bình và có khả năng hư hỏng nhẹ. So với các loại phụ kiện khác, inox 201 có giá thành rẻ nhất và được lựa chọn cũng khá nhiều.

Xem thêm:   Van tay gạt thủy lực là gì? Ứng dụng của van tay gạt thủy lực

Phụ kiện inox 304

Inox 304 là một loại thép không gỉ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, là hợp kim giữa thép và các kim loại Niken, Mangan, Crom. Tỷ kệ % của Niken trong inox 304 tối thiểu là 8%.

Phụ kiện inox 304
Phụ kiện inox 304

Với các đặc tính nổi bật như: ít biến màu, chống oxi hoá và ăn mòn, độ bền cao…Inox 304 được xem là nguyên liệu cao cấp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực sản xuất.

Với những đặc tính cấu tạo trên phụ kiện inox 304 được sử dụng đều đặn và đẩy đủ nhất trên lĩnh vực đường ống hiện nay với giá thành rẻ, độ bền tốt và khả năng chống ăn mòn hiệu quả.

Phụ kiện inox 316

Inox 316 (hay còn gọi là thép không gỉ SuperAustenitic) với thành phần chủ yếu là Crom (Cr), Niken (Ni) và có thêm Molybdenum. Ngoài Inox 316 theo tiêu chuẩn thì còn có: Inox 316-L (loại chứa hàm lượng Carbon thấp) và Inox 316-H (loại chứa hàm lượng Carbon cao).

Các loại phụ kiện bằng inox 316
Các loại phụ kiện bằng inox 316

Phụ kiện inox 316 cũng có những tính chất như Inox 304 như độ cứng, độ bền cao, không gỉ sét, khả năng chống ăn mòn rất cao (cao hơn Inox 304) và có thể chịu nhiệt lên đến 500 độ C nên được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay như: động cơ máy bay, thiết bị y tế, dụng cụ đi biển,…

Phụ kiện inox nối ren

Phụ kiện inox nối ren là bao gồm những loại phụ kiện được làm hoàn toàn từ inox và chúng được kết nối với đường ống theo phương thức vặn ren, đây là kiểu kết nối có từ lâu đời mang lại sự tiện lợi nhanh chóng cho người lắp đặt và sử dụng.

Xem thêm:   Ball valve là gì? Tìm hiểu mô tả về van bi
Phụ kiện inox nối ren
Phụ kiện inox nối ren

Phụ kiện ren inox thường có kích cỡ từ nhỏ đến trung bình chúng thường được sử dụng để thay đổi hướng trong đường ống, do đó thay đổi hướng của dòng nước. Toàn bộ dòng sản phẩm phụ kiện thép không gỉ rèn, phụ kiện ống thép rèn, phụ kiện ống thép hợp kim rèn, mối hàn ren và ổ cắm, phụ kiện 3000 của chúng tôi được đánh giá cao về độ bền cao, độ chính xác về kích thước, độ hoàn thiện mịn, tính năng chống rò rỉ và chống ăn mòn.

Phụ kiện inox nối hàn

Cũng giống như phụ kiện ren, phụ kiện inox hàn được sử dụng để kết nối và chuyển hướng đi của các hệ thống đường ống có kích cỡ từ nhỏ đến cỡ rất lớn. Với phương thức dạng hàn, phụ kiện đem lại sự chắc chắn cần thiết cho các van đóng mở cũng như thiết bị máy bơm khác, chống rò rĩ và rung lắc hiệu quả.

Phụ kiện nối hàn bằng inox
Phụ kiện nối hàn bằng inox

Tuấn Hưng Phát Nhà nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm phụ kiện Inoc ( inox 201, inox 304….) Phụ kiện inox được công ty chúng tôi cung cấp đa dạng với nhiều chủng loại mặt hàng. Tùy theo công trình và  nhu cầu cũng như tính chất đường ống mà mỗi sử dụng một loại vật liệu phù hợp  để đáp ứng các yêu cầu đường ống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *