Nhựa là gì? Tìm hiểu nhựa pvc, upvc, cpvc

Giữa muôn vàn vật dụng hoặc đồ dùng hàng ngay chúng ta sử dụng thì không khó để bắt gặp một vật được làm bằng nhựa. Dễ dàng kể tên như cốc nhựa, chậu nhựa, áo mưa, vỏ ti vi, ghế nhựa có tính chất và màu sắc khác nhau. Ngay cả trong công nghiệp, thiết bị van nước, đường ống dẫn nước cũng có thiết bị sản xuất bởi chất liệu nhựa.

Tuấn Hưng Phát là một nhà phân phối van công nghiệp lâu năm, với đầy đủ chủng loại và mẫu mã chất lượng cao. Trong kho hàng lưu trữ nhiều van bi nhựa, van bướm nhựa. Vậy nên, chúng tôi muốn giúp khách hàng hiểu rõ hơn nhựa là gì? Các ưu điểm khiến nó được lựa chọn để chế tạo van nước.

Khái niệm nhựa là gì?

Nhựa hay chất dẻo là một dạng hợp chất cao phân tử, có tên quốc tế là plastic. Tính chất dễ gia công của vật liệu này giúp nó đáp ứng nhiều yêu cầu sản xuất vật dụng khác nhau như: bàn, ghế, cốc, túi, bát, đĩa. Ngoài ra, nhựa còn xuất hiện ở các sản phẩm công nghiệp điều khiển dòng lưu chất trong đường ống.

Về bản chất, nhựa có tính dẻo hay tính linh hoạt trong vật liệu nên thuận lợi cho quá trình gia công. Dễ dàng đúc, tạo hình dưới nhiều hình dáng khác nhau.

Nhựa hiện nay được chia làm nhiều dạng khác nhau như nhựa PVC, UPVC hoặc CPVC, chúng được ứng dụng vào các ngành nghề chế biến sản xuất van công nghiệp, thiết bị sử dụng, và rất rất nhiều ngành khác nhau.

Xem thêm:   Van 2 chiều là gì? Tìm hiểu về các loại van 2 chiều

thành phần hóa học của vật liệu nhựa

Tìm hiểu về các loại nhựa PVC – UPVC – CPVC

Nhựa PVC

van bi bằng nhựa pvc

Nhựa PVC là loại nhựa có đặc điểm nhận dạng là có màu trắng đục hoặc màu vàng nhạt. PVC tồn tại ở hai dạng là huyền phù (PVC.S – PVC Suspension) và nhũ tương (PVC.E – PVC Emulsion). PVC.S có kích thước hạt lớn từ 20 – 150 micron. PVC.E nhũ tương có độ mịn cao.

Nhựa PVC không có tính độc, nó chỉ độc bởi phụ gia, khi gia công chế tạo sản phẩm do sự tách thoát HCl… PVC chịu va đập kém. Để tăng cường tính va đập cho PVC thường dùng chủ yếu các chất sau: MBS, ABS, CPE, EVA với tỉ lệ từ 5 – 15%.

PVC là loại vật liệu cách điện tốt, các vật liệu cách điện từ PVC thường sử dụng thêm các chất hóa dẻo tạo cho PVC này có tính mềm dẻo cao hơn, dai và dễ gia công hơn, chất lượng khi gia công tốt hơn, dễ sử dụng hơn.

>> Xem thêm: van bi bằng nhựa

Nhựa UPVC

van bi làm bằng chất liệu nhựa upvc

Nhựa Upvc là một hỗn hợp nhựa có chất tạo bền, cứng và có độ chống chịu khá cao. Nó được kết hợp với chất ổn định giúp cho nhựa chịu được tác động của nhiệt độ cao và tia cực tím. Chất tạo màu được đưa vào hỗn hợp nhựa nhằm tránh khả năng bạc màu hay biến màu.

Sáp o­ng trong hỗn hợp là thành phần tương đối quan trọng giúp nhựa uPVC định dạng một chất liệu nhựa hoàn chỉnh có khả năng thích nghi với điều kiện thời tiết cao. Nhựa uPVC tốt hơn hẳn so với nhựa PVC.

Xem thêm:   Phương pháp xử lý nước thải bằng vi sinh vật

Nhựa CPVC

CPVC – hay còn được gọi với tên Tiếng Anh là Chlorinated PolyVinyl Chloride là một loại polymer được phát triển từ năm 1958 trên cơ sở phản ứng Clo hóa PVC, nâng hàm lượng Clo từ 56.7%( trong PVC) lên đến 67 – 73 %( trong CPVC). Do đó cải thiện đáng kể khả năng chịu nhiệt, kháng cháy và độ bền cơ học của CPVC đối với môi trường, đặc biệt là những tác nhân ăn mòn như các dung dịch axit mạnh, kiềm mạnh, muối, chất oxi hóa. Đây là loại nhựa đặc biệt dùng trong các loại van sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao hay môi trường khắc nghiệt.

Địa chỉ mua van nhựa của Tuấn Hưng Phát

Công ty Tuấn Hưng Phát xin kính chào quý khách, bài viết trên chúng tôi có chia sẽ 1 chút kiến thức về khái niệm của nhựa và một số loại nhựa thường gặp trên thị trường.

Bạn đọc tham khảo có ý kiến đóng góp xin có thể phản hồi vào phần bình luận ở bên dưới.

Công ty chúng tôi hiện nay đang là nhà cung cấp các loại van công nghiệp, thiết bị đo, phụ kiện đường ống với đầy đủ tất cả cả mẫu mã và chất liệu từ inox, nhựa, gang, đồng và thép…

Sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia nổi tiếng như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, China…với đầy đủ mọi loại giây tờ nhập khẩu – bảo hành toàn bộ sản phẩm 12 tháng kể từ ngày mua.

Mọi thông tin cần hàng hoặc tham khảo sản phẩm các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline: 0967.249.266 hoặc gửi về phòng thư: son@tuanhungphat.vn
Trân trọng!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *