PN là gì? Kí hiệu của PN có tác dụng gì?

1.Khái niệm PN là gì?

PN là thông số viết tắt của áp suất làm việc của các van công nghiệp, áp suất này tương đương với áp suất vận hành cho phép của thiết bị (Áp lực thủy tĩnh tối đa mà thiết bị có thể chịu được khi hoạt động liên tục).

PN là thông số chủ yếu sử dụng trong các hệ thống nước, hệ thống khí có áp lực. Chúng ta thường gặp ký hiệu PN trong ống nước, vật tư thiết bị nước như: Van công nghiệp, khớp nối mềm, mặt bích, đường ống…

2.Kí hiệu PN trong đường ống nước là gì?

Ký hiệu PN trong ống nước là của thông số áp lực làm việc của thiết bị có đơn vị là bar, trong các hệ thống áp suất. Nó thể hiện áp lực chịu đựng tối đa của thiết bị khi hoạt động liên tục trong điều kiện ở 20 độ C.

Trên các thiết bị chúng ta thường gặp các thông số PN10 và PN16. Vậy PN10 là gì? PN16 là gì?

Van cổng đồng kí hiệu PN16

a.PN 10 là gì?

PN10 là kí hiệu thông số áp suất làm việc tối đa của thiết bị đó trong điều kiện thủy tĩnh và hoạt động liên tục là 10bar (Tương đương khoảng 10kg/cm2).

Xem thêm:   Phụ kiện inox

b.PN16 là gì?

Trả lời: PN16 là thống số chỉ áp lực làm việc tối đa của thiết bị đó trong đều kiện vận hành liên tục ở nhiệt độ 20 độ C là 16bar.

Tương tự ta có PN25 là 25bar, PN40 là 40bar, PN63 là 63bar. Các loại thiết bị áp lực cao có thể lên tới PN100, PN200, PN300…

3.Các sản phẩm van công nghiệp có kí hiệu áp suất làm việc

a.Van bướm

Van bướm tay gạt JIS10K

b.Van bi

Van bi inox tay gạt

c.Van cổng

Van cổng gang

4.Tổng kết về PN

Nội dung ở trên chúng tôi chỉ đưa ra một số kiến thức cơ bản về kí hiệu PN. Bạn đọc có muốn biết thêm nhiều thông tin chi tiết liên hệ tới hotline: 0967.249.266 hoặc gmail son@tuanhungphat.vn Trân trọng!!!

Nguồn: top1van.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *